สิ่งที่ต้องลงทุนในการสร้างธุรกิจออนไลน์

May 05, 2015 | ธุรกิจออนไลน์

ในโลกการทำธุรกิจไม่มีคำว่า ฟรี! ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เราต้องลงทุนเพื่อให้ผลของการลงทุนกลับมาคุ้มค่าที่สุด และ การลงทุนที่ได้ผลตอบนั้นมีด้วยกันดังนี้

1.ลงทุนในประสบการณ์ – ลงทุนในตัวเอง ลงทุนในความรู้ความสามารถ เป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ว่าจะออกไปเที่ยว การเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ อ่านหนังสือ หรือ เข้าคอร์สสัมมนาต่างๆ ผลต่อแทนมันคุ้มค่ามากเพราะมันจะกลายเป็นคนที่เก่งขึ้น ฉลาดขึ้น โอกาสที่จะก้าวหน้ามีมากขึ้นในอนาคตแน่นอน

2.ลงทุนซื้อเวลาเพื่อตัวคุณเอง – ต้องยอมรับว่าเราไม่ได้เก่งไปซะทุกอย่างบนโลกใบนี้ บางเรื่องที่เราไม่เก่ง ทำไม่เป็น ก็เสียเงินจ้างคนอื่นมาทำแทนเราก็ได้ เป็นการลงทุมเพื่อเพิ่มเวลาให้ตัวเองในการทำงานอื่นที่เราถนัดกว่า ไม่ถนัดโปรโมทสินค้าใช่ไหม มี Google adwords หรือ Facebook Ads ช่วยขายสินค้าให้ไง ไม่ต้องออกไปบอกคนอื่นด้วยตัวเอง เวลาเป็นสิ่งสำคัญ ลงทุนเรื่องเวลาด้วย เพราะราคามันแพงมหาศาล

3.ลงทุนให้ความช่วยเหลือคนอื่นๆ – แน่นอนการลงทุนแบบนี้ไม่มีผลตอบแทนเป็นรูปแบบของเงินกลับมาหรอก แต่เราจะได้ความสุขกลับมากมายเลย ทำให้มีกำลังใจในก้าวต่อๆ ไป ในเส้นทางของการทำธุรกิจออนไลน์ ลงทุนแบบนี้อาจจะไม่ใช่งานลงทุนเรื่องเงินเพียงอย่างเดียว อาจจะเป็นลงทุนเรื่องเวลาที่จะไปบอกเล่าความรู้ที่เรามีก็ได้

ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้นศึกษาข้อมูลให้แน่ใจก่อนการลงทุน ^^

การสร้างธุรกิจออนไลน์ก็เช่นกัน ลงทุนในเรื่องที่ควร ลงทุนเรื่องเวลาเพื่อหาข้อมูล หรือวิธีแก้ไข มาให้กับลูกค้า ลงทุนเรื่องค่าใช้จ่ายกับการโฆษณาเพื่อบอกเรื่องราวของเราให้รับรู้ และ ค่าใช้จ่ายในการเพิ่มขีดความสามารถในตัวเองให้มาก และมากขึ้นไปเรื่อยๆ ทั้งหมดจะมีความคุ้มค่ากับสิ่งที่ลงทุนไปทั้งหมดในภายหลังเอง

Tags: , ,