มนตร์ตราแห่งความสำเร็จ

December 06, 2014 | Business

พูดถึงเรื่องสูตรของความสำเร็จ ผมเชื่อว่าต่างคนต่างก็มีวิธีคิดที่แตกต่างกันออกไป แต่วันนี้ผมขอเสนอสูตรแห่งความสำเร็จอีก 1 สูตร เพื่อที่จะเป็นแรงผลักให้ประสบความสำเร็จไปด้วยกัน

“Passion or Skill + Usefulness = Success

มีตัวอย่างคือ Brandon Pearce เป็นครูสอนเปียนโน และ คนพัฒนา Software เขาได้สร้าง Software เพื่อช่วยติดตามดูนักเรียนของเขา ตั้งเวลาให้นักเรียน และ ระบบจ่าย “ฉันทำโปรเจคส่วนใหญ่ไม่ได้ตั้งใจทำเพื่อให้กลายมาเป็นธุรกิจ” เขาพูด “แต่เป็นเพราะครูท่านอื่นเริ่มแสดงความสนใจ และฉันคิดว่าบางทีฉันอาจจะทำเงินกับมันได้นิดหน่อย” แต่เงินนิดหน่อยนั้นได้ทำงานตลอดเวลาจนกลายเป็นรายได้ที่มากขึ้นๆ ปันจุบันรายได้ต่อเดือนเป็นเงิน 30,000 ดอร์ล่า (ในปี 2012)
อีกตัวอย่าง Jaden Hair เจ้าของ Steamy Kitchen เป็นเว๊บสำหรับการทำอาหารเป็นกลิ่นไอแบบเอเชีย ด้วยเงินลงทุนตอนแรกเพียง 200 ดอร์ล่า เธอได้ค่าทำหนังสือ ทำรายการทีวี จากผู้สนับสนุนทั้งหมด ได้มาจากสิ่งที่เธอตั้งใจที่จะทำและทักษะที่เธอมี รายการของเธอถูกขยายไปอย่างกว้างขว้างเพราะง่าย เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ จึงได้กระแสตอบรับที่ดีมาก

Brandon ไม่ต้องทำงานมาก ได้เดือนละ 900,000 บาทเท่านั้น จากการสร้างเว๊ปไซค์สอนเปียนโน
Jaden ผมไม่รู้ว่ารายได้เท่าไหร่ แต่มูลค่าของเว๊บไซค์ Steamy Kitchen คือ 6.6 ล้านบาท

นี่เป็นแค่ 2 ตัวอย่างที่เริ่มจากความตั้งหรือทักษะที่ตัวเองมี และ เป็นประโยชน์ต่อคนอื่น จนทำตัวเองประสบความสำเร็จและร่ำรวย

 

Relate : เริ่มธุรกิจ $100 มี 3 ข้อที่ต้องจำ

Related Posts

(Visited 48 times, 2 visits today)

Tags: , , ,