ตัดสินใจไปเลยว่าจะลุยและรวย

May 12, 2015 | Startup

ในหนังสือที่เคยอ่านมา ไม่ว่าจะเป็นของคุณบัณฑิต หรือ โทนี่ ร๊อบบิน ต่างพูดสิ่งเดียวกันว่า ถ้าเราอยากรวยจงตัดสินใจด้วยความเชื่อสุดหัวใจว่า “ฉันจะรวย” จากนั้นให้เราหาหลักฐานมาสร้างความเชื่อว่า เราก็เป็นคนหนึ่งที่สามารถประสบความสำเร็จได้เช่นกัน

ความรวยที่พูดในที่นี่ ไม่ได้เหมือนถึงว่า ต้องมีเงิน ร้อยล้าน พันล้านนะครับ ผมหมายถึงความรวยที่เป็นความสุข และ มีเงินมากพอที่เราจะใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ซึ่งแต่ละคนมีนิยามไม่เหมือนกัน

สำหรับกลุ่มที่ชอบเที่ยว ชอบมีความสุขในเรื่องที่ตัวเองทำอยู่แล้ว ซึ่งมันดีอยู่แล้วครับ ที่เจอหนทางที่ทำให้มีความสุขแล้ว ดีใจด้วยครับ

ส่วนกลุ่มคนอีกกลุ่มที่ต้องการรวยอยากมีธุรกิจออนไลน์เป็นของตัวเอง ตัดสินใจ และ หาวิธีทำให้ความรวยนั้นเกิดขึ้นได้แล้ว ความรวยที่ทำให้เรามีความสุขและสามารถแบ่งปันให้คนอื่นได้ (ที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนด้วย) มันรออยู่ตรงหน้า มันมีหนทางเสมอ ตัดสินในแล้ว ทำๆๆๆ ลุยๆๆๆ

คนรวยมีทั้งดีและไม่ดี จงชื่นชมความรวยของพวกเขา แต่อย่าชื่นชมนิสัยที่ไม่ดีของพวกเขา

คนเราแสวงหาความสุขกันคนละแบบ ซึ่งปลายทางมันคือความสำเร็จของการแสวงหาเหมือนกัน คนรวยบางคนชอบออกไปเที่ยวเพื่อความสุข คนไม่มีเงินบางคนชอบมีเงินเยอะๆ เพื่อจะได้สบายในวันข้างหน้า เพื่อให้มีความสุขในวันข้างหน้า

สุดท้าย มันกลับมาที่ความสุขที่อยากได้แหละครับ สุขกันคนละแบบ จะเที่ยว จะหาเงิน จะหาความสำเร็จ มันก็แล้วว่าใครจะคิดยังไง ไม่มีใครถูกหรือผิดกับความคิดเรื่องความรวย แต่คนที่อยากรวยแค่ “ตัดสินใจ” แล้วเดินทางอย่างเดียว เป็นทางเดียวที่เราร่ำรวยขึ้น (อย่าสนใจเสียงคนอื่น ถ้าเราไม่ได้สร้างความเดือนร้อนให้ใคร)

Related Posts

(Visited 197 times, 1 visits today)

Tags: , , ,