ความล้มเหลวเป็นการก้าวแรกของความสำเร็จ

January 15, 2015 | ความสำเร็จ, พัฒนาชีวิต

ทุกคนที่ประสบ ความสำเร็จ ที่ได้รู้จัก ที่เคยได้ยิน ที่เคยได้อ่านรวนแต่ล้มเหล้วมาทั้งนั้น บ่อยครั้งมันเป็นการเรียนรู้ที่ดีที่สุดจากประสบการณ์ที่ได้ทำเอง คุณไม่สามารถเจริญรอยตามความสำเร็จของคนอื่นได้อย่างแท้จริงหรอก เพราะทุกคนมีทางที่จะประสบความสำเร็จเป็นของตัวเอง

อย่ากลัวกับที่จะประสบกับสิ่งเหล่านั้นด้วยตัวเอง โชคร้ายที่หลายคนกลัวล้มเหล้ว และไปบ่นกับทุกคนว่า “เฮ้อ ฉันโชคไม่ดี” แย่ที่สุดคือพวกเขายังไงยอมแพ้และไม่ลุกขึ้นใหม่อีกครั้ง ลองคิดดูว่าตอนเป็นเด็กๆ ตอนคุณพยายามหัดเดินเป็นครั้งแรก คุณล้มแล้วล้มอีกไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง จนสุดท้ายคุณก็เติมโตเป็นคนที่สามารถเดินได้และวิ่งได้จนถึงวันนี้

เมื่อคุณล้ม คุณต้องลุกขึ้นมาด้วยตัวคุณเอง เรียนรู้จากความผิดพลาดและเดินต่อไป

3 ความลับของความคิดที่ประสบความสำเร็จ

1.ต้องปราถนาอย่างที่สุด

ชีวิตของคุณห่วยอยู่ใช่ไหม?

ถ้าเป็นแบบนั้น นี้อาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่ช่วยให้คุณก้าวไปข้างหน้าไป อย่าบ่นหรือมีข้ออ้าง ใช้ความห่วยนั้นมาหาเหตุผลว่าทำไมถึงห่วยและสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตออกจากความห่วยนั้นซะ

ถ้าคุณสามารถมีสิ่งใดที่จะเปลี่ยนเรื่องการเงินของคุณได้ตอนนี้ นั้นคือแรงผลักดันให้คุณทำบางอย่างเพื่อเริ่มต้นชีวิตสู่ความสำเร็จแล้ว

คุณอยากออกจากงานคุณไหม? คุณต้องการจะไปเที่ยวบ่อยไหม? คุณรู้สึกไม่มีความสุขที่คุณไม่ได้ใช้ชีวิตที่คุณอยากใข้ใช่ไหม?

คุณเกลียดอะไรในชีวิตจงหาคำตอบ และใช้สิ่งเหล่านั้นมาหาทางที่ดีกว่าที่คุณสมควรได้รับมัน

2.ผลลัพธ์เป็นของคุณ

เมื่อคุณประสบความสำเร็จก็ฉลอง และเมื่อคุณล้มเหล้วจงเดินต่อไป

ความคิดที่ประสบความสำเร็จคือการไม่กล่าวโทษใคร ท้ายที่สุดคุณคนเดียวที่อยู่ในทุกความสำเร็จและล้มเหล้ว  เมื่อมีบางอย่างผิดพลาดในธุรกิจที่ทำอย่าโทษคนอื่น แต่ให้รับผิดชอบและแก้ไขข้อผิดพลาดซะ

เมื่อคุณรับผิดชอบคุณก็จะสามารถแก้ไขสิ่งเหล่านั้นได้เร็ว มันคือความสามารถในการตอบสนองแต่ละเหตุการณ์ที่จะปล่อยให้คุณสร้างผลลัพธ์อย่างที่คุณมองหาได้

3.ปล่อยวาง

ขณะที่เจ้าของผลลัพธ์ คุณต้องเตือนให้ปล่อยวางจากผลลัพธ์ด้วย ทั้งความสำเร็จและล้มเหล้ว เพราะคุณไม่มีวันชนะได้ในทุกเกม หรือทุกครั้งหรอก ไม่ต้องกังวลโปรเจคสำเร็จหรือไม่ ทำต่อไป ถ้าโปรเจคมีแววที่จะไปได้ก็ทำต่อไป ถ้าไปต่อไม่ได้ก็แก้ไขทำใหม่

จำไว้ว่าประสบความสำเร็จแรกมันยากที่สุด แต่เมื่อคุณทำมันได้มันก็ง่ายที่จะสร้างความสำเร็จต่อไป ปล่อยวางผลลัพธ์ไม่ว่ามันจะสำเร็จหรือไม่ก็ตาม

Tags: ,