อย่าหยุดเรียนรู้

October 06, 2014 | พัฒนาชีวิต

การทำ IM ก็มีหลายด้าน เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเรียนรู้เพิ่มเติมขึ้นเรื่อยๆ ทั้งเป็นฝ่ายหารายได้ และ สร้างรายได้ หมายความว่าไงอย่างนั้นหรอ?

ฝ่ายหารายได้คือการหารายได้จากการใช้ Internet ไม่ว่าจะเป็น Affiliate ขาย E-Book บลา บลา บลา อันนี้เป็นการแสวงหาโดยใช้ความสามารถที่เรามีในการสร้าง Traffic ให้เข้ามาในเว๊บมากที่สุด เมื่อเข้ามาแล้วก็เสนอขายบางอย่างให้ผู้เข้ามา

ฝ่ายสร้างรายได้คือฝ่ายโฆษณาออนไลน์ ที่อยากจะผู้เข้าเว๊บรู้จักแบรนด์ หรือ ซื้อของจากผู้ให้บริการหรือสินค้านั้นๆ ซึ่งแน่นอนกลุ่มนี้จะอัดฉีดเงินเข้าไปในโลกออนไลน์

ในโลกทุกวันนี้เราหยุดอยู่กับที่ไม่ได้ เราต้องพัฒนาการเรียนรู้ไปเรื่อยๆ ซึ่ง IM เป็นสิ่งที่ควรรู้ทั้ง 2 ฝังทั้งฝายสร้างรายได้และหารายได้ เพื่อให้เราเข้าในตลาดอย่างแท้จริง

การมีใบเซอร์ของที่ต่างๆ ก็สิ่งที่ทำให้คุณก้าวหน้าได้มากขึ้นเช่นกัน เมื่อคุณทำงานด้านนี้แล้วใบเซอร์ก็จะช่วยคุณเหมือนใบเบิกทางให้คุณไปสู่วงกว้างมากขึ้น เป็นที่ยอมรับมากขึ้น บางที่คุณจะได้เรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยได้รู้มาก่อนก็ได้ และความรู้ที่ได้มาก็เป็นการทบทวน ถูกต้องตามหลัก แต่ท้ายที่สุดเราก็จะเป็นคนเอามาปรับใช้ให้เหมาะสมกับวิธีการทำงานของเราเอง

ถ้าเคยดูหนังจีนกำลังภายในสุดท้ายไม่ว่าคุณจะเก่งแค่ไหนก็ตามถ้าพื้นฐานคุณไม่ดี อาจารย์ก็จะให้ไปฝึกพื้นฐานให้ดีเสียก่อน เหมือนคุณเล่นดนตรีคุณต้องเล่นพื้นฐานให้ดีก่อน ทุกอย่างบนโลกนี้เหมือนกันถ้าพื้นฐานคุณดีแล้ว คุณก็จะสามารถนำมันไปใช้ได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกๆ สิ่งที่ได้เรียนรู้
สุดท้ายก็อยากให้เราได้เรียนรู้ทุกอย่าง อย่าหยุดเรียนรู้ โลกนี้มันเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ โลกออนไลน์ก็เช่นกัน

จงเรียนรู้ จงเรียนรู้ จงเรียนรู้

Credit Pic: lucyinthesky