7 ขั้นตอนในการเป็น ผู้เชี่ยวชาญ ในสาขาของคุณ

December 08, 2014 | ขายความรู้, ธุรกิจออนไลน์

ถ้าคุณเป็น ผู้เชี่ยวชาญ ในสาขาของคุณได้เร็ว ก็เป็นการเปิดประตูสู่งานที่ได้ค่าตอบแทนสู้และบริษัทอื่นก็จะเปิดโอกาสที่จะคุยกับคุณเพื่อการเจริญเติบโตของธุรกิจของคุณให้ประสบความเร็จยิ่งๆ ขึ้นไป

นี่คือ 7 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะทำให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญ

1.การมาเป็นผู้ให้การสนับสนุนและผู้ให้ความรู้กับลูกค้าของคุณ

การสร้างตัวตนคือการเป็นทั้งผู้สนับสนุนและให้ความรู้กับลูกค้าคุณ ในฐานะผู้ให้ความรู้ คุณต้องทำงานหนักในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าของคุณทั่วไป เช่นถ้าคุณเก่งเรื่องการเงินคุณมีบล๊อกไว้ลงบทความให้กับลูกค้าของคุณให้เข้ามาอ่านได้

มากไปกว่านั้นคุณก็เสนอสัมมนาที่ช่วยให้ลูกค้าของคุณสามารถเรียนรู้ได้มากขึ้นเกี่ยวกับการจัดการการเงิน คุณอาจจะแหล่งข้อมูลฟรีๆ มันเป็นสิ่งที่ให้ความรู้กับลูกค้าของคุณ นี่คือข้อแรกยิ่งให้ยิ่งได้

2.หาความเฉพาะเจาะจง

แทนที่จะพยายามยินดีกับทุกคน มุ่งมั่นไปที่คนที่เป็นไปได้ดีกว่า นี่เป็นวิธีการจะช่วยให้คุณเข้าใจ Niche ของคุณมากกว่าและสามารถรู้ตลาดของคุณมากกว่า คุณจะรู้สึกยินดีกว่ากับขอบเขตที่เล็กของลูกค้า

3.เขียนบทความในบล๊อกและเป็นที่แพร่หลาย

ตั้งใจสร้างบทความในเนื้อหาของสิ่งที่คุณเชี่ยวชาญ ส่งบทความนั้นให้เป็นแพร่หลายทั้งในหนังสือพิมพ์ บล๊อก หรือ ที่อื่น

ถ้าคุณสามารถจัดการทำสิ่งเหล่านี้ คุณจะมีเนื้อหาที่สร้างความน่าเชื่อถือให้กับงานในสาขาของคุณ อย่าเขียนง่ายๆ แค่บทความไม่กี่อัน แต่จงทำมันมากๆ ให้แพร่หลาย เพราะมันจะช่วยสร้างตัวตนของคุณให้เร็วขึ้น

4.เขียนหนังสือสำหรับการแก้ปัญหานั้นๆ

อีกทิปนึงที่จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญได้คือรวบรวมข้อมูล อ่านหนังสือให้มากหรือบทความที่ดีๆ และมาย่อยให้ออกมาเป็นบทความใหม่ ลองคิดดู หนังสือที่ไม่ต้องมีความยาวมากทำให้ผู้อ่านได้โอกาสอ่านได้เร็วขึ้น

อย่างไรก็ตามรูปแบบหนังสือทำให้คุณมีประโยชน์ของการมีที่ว่างให้ค้นหาปัญหาและเสนอทางแก้ปัญหาของคุณให้ผู้อ่านได้ และนั้นก็จะเป็นอีกทางในการสร้างตัวตนความเป็นผู้เชี่ยวชาญของคุณ

5.ออกไปบรรยาย

การพูดในที่สารณะคือเรื่องน่ากลัวของคนส่วนมาก อย่างไรก็ดีการกล่าวสุนทรพจน์หรือการมีส่วนร่วมในงานสัมมนาคือวิธีที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสร้างตัวตนของคุณในสาขาของคุณ

6.ให้สัมภาษณ์กับรายการวิทยุ และ ถ่ายทอดความรู้ลงไปใน podcast

อย่าปฏิเศษในการให้สัมภาษณ์ในรายการวิทยุหรือว่าที่ไหนก็ตาม นั้นก็เป็นอีกช่องที่ทำให้ผู้คนรู้จะคุณมากขึ้น

Podcast เป็นอีกอย่างที่สามารถส่งข้อมูลความรู้ข้อมูลของคุณไปยังผู้คนและเป็นผู้คนที่เยอะมากด้วย ซึ่งคุณควรจะพยายามเก็บข้อมูลการติดต่อของคนเหล่านั้นเอาไว้ เช่น email  และอย่าลืมเกี่ยวกับ Twitter , Facebook และ Social Media ส่วนอื่นๆ ด้วย

7.ใช้เรียกความไว้วางใจ

หลังจากที่ได้เป็นแขกรับเชิญออกรายการวิทยุก็อย่าลืมเอารายการที่ออกไปลงในบล๊อกของคุณด้วย มันเป็นการสร้างความน่าเชื่อในความสามารถของคุณอีกทางหนึ่ง

ในการทำออนไลน์ก็เช่นกัน การที่คุณสามารถสร้างตัวตนให้เป็นผู้เชี่ยวชาญได้ นั้นก็หมายความว่าคุณก็จะมีโอกาสได้งานมากกว่าคนอื่น

 

source

Tags: , , ,