2 กฏทองหาเงินออนไลน์

July 11, 2015 | ขายความรู้, ธุรกิจออนไลน์

การหาเงินออนไลน์สามารถทำได้ง่ายในยุคดิจิตอลแบบนี้ เราทำงานบนโน๊ตบุ๊คเป็นส่วนใหญ่โอกาสเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น เรามีมือถือและแทบเลตที่ติดตัวอยู่ตลอดเวลา นั้นก็เป็นโอกาสที่คนอย่างเราๆ จะสามารถหาเงินได้เพราะเรารับสื่อแทบจะตลอดเวลา

สถิติปีที่แล้วบอกว่าคนในประเทศไทยอยู่ในโลกออนไลน์ถึง 7 .2 ชั่วโมงต่อวัน (จำจากโฆษณา ณเดชมา ^^) โอกาสเป็นเงินเป็นทองเลย มาๆๆ ลงตลาดออนไลน์ หาเงินออนไลน์กันเถอะ

แต่เดี๋ยวก่อน!!!

อยากหาเงินออนไลน์ทำไรดี? คิดก่อนๆ

หาเงินออนไลน์มีหลายวิธีมากๆ ขายของออนไลน์ไงง่ายดี ขายความรู้ไงเรามีเยอะอยากแบ่งปัน ขายบริการทำเว็บไซต์เพราะเราจบด้านนี้มา ทุกอย่างของการหาเงินคือ “ขายอะไรสักอย่าง เพื่อให้มีรายได้” เท่านั้นเอง

หาเงินออนไลน์ได้อย่างไร?

1.รู้จักตัวเองก่อนว่าอยากทำอะไร อยากขายอะไร

2.สร้างเว็บไซต์บอกเล่าเรื่องที่เราสนใจ

3.โปรโมทให้คนอื่นได้รู้จัก

4.ทำต่อไปเรื่อยๆ ปรับปรุง เปลี่ยนแปลง แก้ไข

ทำอย่างไรไม่ยาก ข้อมูลที่ต้องการมีหมดแล้วในอินเตอร์เน็ต ทุกอย่างหาได้ง่ายในโลกออนไลน์แห่งนี้ ข้อมูลทุกอย่างเชื่อมโยงกันหมดเป็นใยแมงมุม

ประเด็นสำคัญอยู่ตรงนี้ว่าการขายอะไรสักอย่างได้ เกิดจากสินค้าหรือบริการนั้นมีผู้คนต้องการหรือไม่ ถ้าผู้คนต้องการ ตอบได้เลยครับว่า สินค้านั้นขายได้ ถ้าไม่ต้องการก็ตอบได้เลยครับว่า เจ๊ง แน่นอน

ในหนังสือเล่มนึงชื่อว่า Trust Funnel เป็นหนังสือที่ดีมาก เขียนถึงว่าจะทำยังไงให้ขายของออนไลน์ได้ มีวิธีคิดต่างๆ และ ขั้นตอนในการหาเงินออนไลน์ สิ่งแรกที่เขาพูดในหนังสือคือ

2 กฏทองหาเงินออนไลน์

1.หาสิ่งที่ผู้คนต้องการ

เป็นสิ่งแรกที่ควรนึกถึงเสมอ หาเงินออนไลน์ ต้องหาสิ่งที่คนต้องการ เช่น เราอยากขายของออนไลน์ให้พระ เราคงไม่เสนอขาย หวี หรือ เสื้อผ้าแฟนชั้นหรอก จริงไหม แต่ถ้าเราอยากขายหวี ก็ค้นหาดูกูเกิลก็ได้ว่ามีคนขายอยู่รึป่าว ถ้ามีคนอยากซื้อแสดงว่า หวีขายได้ แต่ลูกค้าจะซื้อเรารึป่าวอีกเรื่องนะ อย่าง imwritingrich.com ให้บริการทำเว็บไซต์ที่มีคุณภาพเท่านั้น ทำเว็บไซต์ทั้งทีต้องก่อให้เกิดมูลค่าได้ในอนาคต ซึ่งลูกค้าหลายต้องการ เพราะสามารถปรึกษาได้ตลอดด้วย

2.นำสิ่งนั้นไปให้พวกเขา

ขั้นตอนนี้คือการนั้นสินค้าหรือบริการไปหมอบให้ถึงมือคนที่ต้องการ ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง จะเสียเงินค่าโฆษณาผ่านออนไลน์ก็ได้ ใช้ SEO เพื่อให้คนมาเห็นก็ได้ หรือ ใช้เวลาไปเจอผู้คนแล้วบอกถึงสิ่งที่เรากำลังทำก็ได้ มีทางเลือกเยอะแยะมากมาย เช่น อยากขายหวี ก็จ่ายเงินค่าโฆษณาเลยว่าเราขายหวี อยากซื้อมาซื้อที่เว็บเรา อย่าง imwritingrich.com ก็เช่นกัน เราทำเว็บไซต์คุณภาพ และ การทำตลาดออนไลน์ เรามั่นใจในฐานะ คนที่พัฒนาเว็บและคนที่ดูแลแคมเปญออนไลน์ให้บริษัทใหญ่อยู่ ดังนั้น เราสามารถมอบ บริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าได้แน่นอน ซึ่งก็มีคนที่รู้จัก และ ไม่รู้จักมาจ้างเรื่อยๆ

สรุป การหาเงินออนไลน์เริ่มที่ หาสิ่งที่ผู้คนต้องการ และ เอาสิ่งนั้นไปให้พวกเขา ฟังดูเหมือนง่าย แต่จริงๆ แล้วกระบวนการแต่ละขั้นตอน มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เราต้องลงเวลาเพื่อหาสินค้าที่ต้องการขายและคนที่อยากซื้อ เมื่อได้แล้ว เราต้องหาวิธีเพื่อให้คนเข้ามาซื้อกับเรา แต่เชื่อเถอะครับ บนโลกนี้เหมือนบ่อปลาขนาดใหญ่มีปลาให้ตกเยอะแยะมากมาย คำถามอยู่ที่เราจะทำยังไงให้ขายได้ต่างหาก นั้นคือ วิธีการทำการตลาดครับ

 

ภาณุพงศ์ ศุภะรัชฏเดช (อู๋)

www.imwritingrich.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags: , ,